Bắt giữ nhóm trộm 9x “cuỗm” gỗ nhà hàng xóm

(ĐS&PL) – Thấy nhà hàng xóm có nhiều gỗ đắt tiền nên một nhóm đối tượng 9x đã nảy sinh ý định trộm cắp để lấy tiền tiêu xài…

Sáng ngày 9/1, Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết vừa bắt 3 đối tượng: Bùi Đình Tài (SN 1994), Thân Văn Trường Thi (SN 1993) và Lê Văn Thoại (SN 1990) cùng trú tại thôn Kim Thọ, xã Hương Quang (Vũ Quang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt giữ nhóm trộm 9x "cuỗm" gỗ nhà hàng xóm - Ảnh 1

Đối tượng Thi và Tài tại cơ quan điều tra.

Trước đó, vào 0h sáng ngày 15/10/2013, thấy nhà anh Lê Đức Hiệp cùng thôn không có ai nên Tài, Thi và Thoại bàn nhau vào nhà trộm cắp. Tại đây, cả ba đối tượng thấy có rất nhiều tấm gỗ giá trị nên gọi điện cho Trần Quốc Hùng (SN 1985) trú tại Tổ 4, thị trấn Vũ Quang lái ô tô lên vận chuyển gỗ về xã Đức Lập, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) để bán.

Khoảng 4h sáng cùng ngày, khi đi qua ngã ba Lạc Thiện (Đức Thọ), các đối tượng này đã bán được hai tấm gỗ De (rộng 55cm; dài 3,8m; dày 5 cm) với giá 3 triệu đồng.

Về phía nạn nhân, sau khi phát hiện số gỗ bị mất, anh Hiệp đã có đơn trình báo lên công an. Khi nhận được tin báo, Công an huyện Vũ Quang đã tiến hành điều tra và bắt giữ các đối tượng Tài, Thi, Thoại về hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hồ Thắng – Đời sống & Pháp luật