Lâm tặc cướp gỗ “trên tay” kiểm lâm

(ĐS&PL) – Bị cơ quan chức năng bắt giữ khi đang tập kết, vận chuyển gỗ lậu, nhóm lâm tặc đã xông đến dùng lời lẽ đe dọa, tấn công lực lượng tuần tra cướp đi 8 khúc gỗ rồi lên xe tẩu thoát trong đêm. Rất may không có ai bị thương.

Theo nguồn tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết, vào khoảng 2h30 sáng 1/12, trong lúc tuần tra trên địa bàn xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa (Phú Yên) lực lượng chức năng xã Sơn Phước cùng cán bộ kiểm lâm đã phát hiện, bắt giữ một nhóm người đang tập kết, vận chuyển gỗ lậu tại bờ suối thuộc thôn Tân Bình. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng lập biên bản thu giữ 26 khúc gỗ hộp với khối lượng hơn 2,5m3.

Số gỗ lậu bị thu giữ. Ảnh: P.N

Tuy nhiên, trong lúc lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ thì một số đối tượng trong nhóm lâm tặc đã hung hăng xông đến dùng lời lẽ đe dọa, tấn công lực lượng tuần tra cướp đi 8 khúc gỗ rồi lên xe tẩu thoát trong đêm. Rất may không có ai bị thương.

Hiện, số gỗ lậu còn lại đã được chuyển giao cho Hạt Kiểm lâm Sơn Hòa chờ xử lý theo pháp luật và các ngành chức năng có liên quan cũng đang phối hợp điều tra, làm rõ nhóm lâm tặc trong vụ việc trên.