MDF lõi xanh chống ẩm

Tổng hợp thông tin về gỗ MDF lõi xanh (chống ẩm). Tham khảo kích thước, thành phần cấu tạo. Báo giá các loại ván MDF chống ẩm xuất sứ Thái Lan, Malaysia & Việt Nam.

Cải thiện khả năng chống ẩm, chịu nước của ván MDF thường. MDF lõi xanh vẫn giữ được những ưu điểm về tính thẩm mỹ khả năng gia công. Đặc biệt hơn giá thành của một tấm ván MDF lõi xanh rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Nhưng lại đắt hơn so với sản phẩm cùng loại.

Bài viết dưới đây, godan.vn sẽ chia sẻ tới độc giả tất cả thông tin về gỗ MDF lõi xanh. Sườn nội dung chính sẽ bám theo chủ đề về giá loại ván gỗ chống ẩm này. Từ đó đưa ra các thông tin liên quan xoay quanh. Mời các bạn theo dõi.

GIÁ GỖ MDF LÕI XANH

Gỗ MDF lõi xanh được biết là sản phẩm có ưu điểm chống ẩm, chống nước, chống mối mọt tốt. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chần chừ trong việc sử dụng vì lo lắng về vấn đề giá thành của tấm ván.

Theo đó, giá của một tấm gỗ MDF chống ẩm hết bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào độ dày, lớp phủ bên ngoài, keo kết dính, kích thước cũng như xuất sứ của nó.

Được biết, gỗ MDF nói chung là dòng gỗ có giá rẻ so với gỗ tự nhiên. Còn so với gỗ MDF thường thì MDF chống ẩm sẽ có chi phí cao hơn…

Yếu tố ảnh hưởng tới giá ván MDF lõi xanh

Dưới đây là một vài yếu tố ảnh hưởng tới giá thành sản xuất và giá bán của một tấm ván MDF lõi chống ẩm.

1. Ruột gỗ MDF chống ẩm

Trong các thành cấu tạo nên gỗ MDF chống ẩm thì gỗ tự nhiên, nhánh cây chiếm đến 75%. Do đó, tùy vào chất liệu gỗ làm ruột MDF chống ẩm là gì mà sẽ có chi phí khác nhau.

Hiện nay, phổ biến là một số gỗ sau:

  • Combi: Đây là ruột gỗ có chi phí thấp và được sử dụng phổ biến. Bao gồm những cây trồng rừng ngắn ngày như cao su, bạch đàn, thông hay tràm.
  • Ruột Poplar: Ruột gỗ được làm từ gỗ cây dương, có màu vàng nhạt hoặc trắng. Loại gỗ này có chi phí thấp và độ dẻo cao.
  • Ruột Hardwood: Loại ruột gỗ này có giá thành cao, được sử dụng để sản xuất nội thất cao cấp. Bao gồm những cây gỗ cứng và có tán rộng như sồi, anh đào hay óc chó.
  • Birch: Ruột gỗ là từ cây Bulô, có thớ gỗ thẳng, vân gỗ màu nâu hoặc vàng nhạt, có mùi thơm nhẹ. Dòng gỗ này được dùng để sản xuất các đồ nội thất cao cấp nên giá thành cao.

Gỗ MDF lõi xanh Thái Lan

2. Loại keo sử dụng

Keo chính là yếu tố quyết định đến khả năng chống ẩm của gỗ MDF lõi xanh. Hiện nay, có rất nhiều keo được sử dụng. Mỗi loại keo cũng sẽ có chi phí khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là keo MR có khả năng chống nước, chống ẩm và mốc rất tốt.

3. Lớp phủ bề mặt gỗ

Lớp phủ ngoài bề mặt gỗ cũng là yếu tố quyết định đến báo giá gỗ MDF chống ẩm.

Thông thường, lớp phủ sẽ có tác dụng đảm bảo tính thẩm mỹ, hạn chế trầy xước, chống ẩm và chống nước. Với dòng gỗ MDF chống ẩm thường sẽ sử dụng bề mặt Veneer hoặc Melamine…

Do đó, tùy vào lớp phủ là Veneer hay Melamine mà cũng sẽ mức giá khác nhau.

Xem thêm: Cấu tạo, Quy trình sản xuất và Báo giá MDF phủ Melamine chỉ từ 78.000đ

4. Độ dày ván

Hiện nay, gỗ MDF chống ẩm được sản xuất với các độ dày khác nhau từ: 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 9mm, 12mm,15mm, 17mm, 18mm, 20mm, 25mm.

Theo đó, các sản phẩm ván MDF chống ẩm có kích thước càng dày độ bền và khả năng chịu lực càng cao.

Ngoài ra, mỗi kích thước sẽ có sự chênh lệch về giá. Cụ thể, ván càng dày thì sẽ có chi phí cao hơn.

Do đó, tùy vào mục đích sử dụng mà các sẽ yêu cầu độ dày phù hợp. Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, cũng như tiết kiệm chi phí.

5. Địa chỉ cung cấp gỗ MDF lõi xanh

Yếu tố cuối cùng cũng là quan trọng nhất quyết định giá gỗ MDF lõi xanh đó là địa chỉ cung cấp.

Một địa chỉ uy tín sẽ cung cấp chất lượng đảm bảo, xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, địa chỉ cung cấp các dòng sản phẩm gỗ MDF chống ẩm với giá tốt nhất.

Do đó, trước khi lựa chọn địa chỉ cung cấp . Các bạn cần tìm hiểu kỹ càng về uy tín của công ty.

Đồng thời, nên so sánh bảng giá ở nhiều đơn vị khác nhau. Để tránh mua gỗ MDF chống ẩm với giá rẻ nhưng chất lượng thấp. Hoặc mua được loại ván có chất lượng tốt nhưng giá đắt đỏ.